Sơn lót kháng kiềm là gì? Tác dụng của sơn lót chống kiềm kháng kiềm

Sơn lót kháng kiềm là một trong số các sản phẩm được nhiều người dùng ựa chuộng nhờ có nhiều tính năng đặc biệt. Nhờ loại sơn có tính chống kiềm nhiều công trình được đảm bảo về khả năng chống mốc, nấm, rêu, thấm… tạo nên độ bền bỉ cho các vật liệu như sắt, gỗ, thép. Loại sản phẩm này còn an toàn với môi trường và tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Sơn lót kháng kiềm là gì?

Sơn kháng kiềm là loại sơn chất lượng cao được dùng để sơn phủ lót các bề mặt sơn trong nhà. Độ phủ loại sơn này cao, khô nhanh, dễ thi công, bề mặt sơn mịn, có khả năng chùi rửa cao và có thể liên kết chặt chẽ với sơn phủ nội thất.

Ngoài ra loại sơn này còn có tính năng kháng kiềm cao, rất thích hợp cho các bề mặt cũ và mới, có tác dụng chống nấm mốc và hiệu quả rất tốt, tăng độ bám dính cao với các loại nội, ngoại thất cao cấp.

Tác dụng của sơn lót chống kiềm, kháng kiềm

– Sơn lót kháng kiềm giúp tạo độ dính bền chặt, tăng độ kết dính cho lớp sơn phủ. Có khả năng chống kiềm khi kiềm có trong vôi, xi măng. Ngoài ra loại sơn này còn có khả năng tăng cường chống thấm cho bề mặt tường.

– Tác dụng của sơn lót kháng kiềm giúp cho việc hoàn thiện công trình thi công được nhanh chóng hơn. Với lớp ngoài đều màu và mịn có chất tạo độ sáng bóng nên sẽ giúp cho lớp màng sơn công trình của bạn đẹp hơn rất nhiều.

– Khi bạn sử dụng loại sơn chống kiềm, kháng kiềm, những vết bẩn và rêu mốc còn bị ngăn chặn không cho xuyên qua tường, nó cũng giúp nâng cao bề mặt sơn khi muốn che giấu những vết bẩn không đồng màu cho công trình của bạn.

– Ngoài ra, sơn chống kiềm còn có tác dụng giúp bảo vệ lớp sơn mới, tăng độ bám dính chắc chắn hơn, chống lại việc chảy xệ và ngăn ngừa tác nhân nấm mốc trên bức tường nhà bạn hiệu quả.

Một số lưu ý khi sử dụng

Trước khi sử dụng bạn phải xử lý bề mặt có rêu mốc (Dùng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc). Đảm bảo bề mặt cần sơn phải sạch, không có lẫn tạp chất làm giảm sự bám dính như bột, dầu mỡ hay sáp. Không dùng sơn trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, nhiệt độ thi công dưới 10oC.

Dùng loại giấy nhám thích hợp để chà nhám sau đó quét sạch bụi. Sử dụng bột trét KOTO để có bề mặt tường nhà nhẵn mịn hơn. Nên sơn lót 2 lớp để có bề mặt nhẵn mịn tăng độ kết dính và giữ màu sắc bền lâu, Không nên pha quá nhiều nước, độ che lấp sẽ kém.

Sơn lót kháng kiềm có tác dụng rất tốt, do đó bạn có thể sử dụng loại sơn này để bảo vệ mặt tường nhà mình. Sơn lót còn giúp chống lại các tác nhân như: khí hậu, môi trường ẩm mốc, khói bụi tác động trực tiếp vào mặt tường nhà bạn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề để sơn lót có tác dụng tốt nhất.